Bất động sản nghỉ dưỡng Hòa Bình 2022: Bứt tốc và bùng nổ hậu Covid-19

Tiềm năng phát triển của bất động sản Hòa Bình được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao trong những năm gần đây. Không chỉ sở hữu điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, Hòa Bình còn là địa phương  triển khai hàng loạt dự án tiềm năng và có động thái mạnh mẽ trong việc ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng… Trong năm 2022, dự đoán bất động sản Hòa Bình sẽ còn phát triển hơn nữa nhờ những tiền đề quan trọng này.

Bất động sản nghỉ dưỡng Hòa Bình 2022

Nội dung bài viết

1.      Tình hình thị trường bất động sản Hòa Bình 2021

1.1             Những bước tiến của thị trường bđs Hòa Bình năm 2021

Trong năm 2021, dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 nhưng thị trường Bất động sản Hòa Bình vẫn có nhiều chuyển biến tích cực. Điều này được thể hiện rõ nhất thông qua sức nóng của các hoạt động giao dịch trên nhiều phân khúc của thị trường như bđs nghỉ dưỡng hay đất nền.

Những dấu hiệu tích cực của bất động sản Hòa Bình là kết quả của nhiều yếu tố hợp thành. Ngoài việc sở hữu những lợi thế về mặt tự nhiên, cảnh quan như nước khoáng Kim Bôi, hồ Hòa Bình… Chính quyền địa phương còn chú trọng hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, nâng cao khả năng liên kết vùng để thu hút đầu tư bất động sản vào thị trường.

Các dự án hạ tầng trọng điểm được Hòa Bình đẩy mạnh hoàn thiện trong những năm qua phải kể đến là Đại lộ Thăng Long – Hòa Bình, cao tốc Sơn La, đường nối TP Hòa Bình – Kim Bôi, cầu Hòa Bình 6…Đây đều là những dự án góp phần hoàn thiện khả năng kết nối vùng giữa Hòa Bình với các tỉnh lân cận phía Bắc. Hoạt động giao thương giữa các tỉnh nhờ vậy diễn ra thuận lợi và mạnh mẽ hơn. Các dự án bất động sản lớn cũng được tạo điều kiện để nhanh chóng triển khai tại Hòa Bình nhờ tiền đề thuận lợi mà hạ tầng giao thông ở đây mang lại.

thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Hòa Bình 2022

Dòng vốn đầu tư của các tập đoàn lớn trong năm 2021 cũng tập trung tại Hòa Bình, tiêu biểu phải kể đến FLC, Sun Group, Vin Group… Đó cũng chính là lý do để hoạt động giao dịch của thị trường bất động sản khu vực diễn ra sôi động, trải đều trên nhiều loại hình như hiện tại.

1.2             Các dự án bất động sản đang được triển khai tại Hòa Bình

Sức nóng của thị trường bất động sản Hòa Bình thể hiện rõ nhất thông qua sự xuất hiện của hàng loạt dự án lớn nhỏ đang được triển khai chỉ trong thời gian ngắn. Nổi bật nhất phải kể đến một số dự án như sau:

Nhìn chung, bất động sản Hòa Bình đang có lợi thế trong việc phát triển các dự án nghỉ dưỡng tầm trung. Đây là điều kiện phù hợp để nhà đầu tư lựa chọn được sản phẩm tiềm năng phù hợp và đưa ra quyết định mua vào giai đoạn hợp lý nhất.

thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Hòa Bình 2022

2.      Tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Hòa Bình 2022

Trong năm 2022, khi tình hình đại dịch cơ bản được kiểm soát và kinh tế đi vào giai đoạn ổn định hơn, Bất động sản Hòa Bình sẽ tiếp tục khởi sắc. Quan trọng nhất trong thời điểm này chính là chính quyền tiếp tục đưa ra hàng loạt quyết sách phù hợp nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường.

Trước hết, siêu dự án Khu du lịch quốc gia Hồ Hòa Bình với quy mô lên đến 52.000ha sẽ được triển khai. Đây là dự án hứa hẹn mở ra triển vọng mới cho du lịch Hòa Bình nói riêng và du lịch miền Bắc nói chung. Với định hướng trở thành khu du lịch sở hữu sản phẩm dịch vụ đặc trưng, hệ sinh thái hồ Hòa Bình và văn hóa dân tộc, khu du lịch này được dự đoán sẽ đón khoảng 3 triệu lượt khách trong năm 2035.

Ngoài siêu dự án Khu du lịch quốc gia Hồ Hòa Bình, địa phương tiếp tục triển khai thêm 178 dự án nhà ở. Chính quyết định này đã đẩy sức nóng của thị trường Bất động sản Hòa Bình lên mức cao nhất trong nhiều năm qua. Các nhà đầu tư có thể dễ dàng tham gia giao dịch tại thị trường đầy tiềm năng này bắt đầu từ những dự án nhỏ lẻ và hướng đến phân khúc cao hơn một cách thuận lợi.

thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Hòa Bình 2022

Những chuyển biến tích cực của thị trường bđs Hòa Bình được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Bởi ngoài những lợi thế nội tại đến từ điều kiện tự nhiên như đất đai, cảnh quan môi trường… thì Hòa Bình còn là địa phương có nhiều chính sách quy hoạch hợp lý để thu hút chủ đầu tư. Quan trọng hơn, lợi thế về vị trí địa lý khi nằm gần sát với Hà Nội cùng hệ thống hạ tầng giao thông hoàn chỉnh sẽ tạo tiền đề để bất động sản Hòa Bình ngày càng khởi sắc và tạo được chỗ đứng vững chắc trong mắt của các nhà đầu tư.

Dù có nhiều ưu điểm đặc biệt, tuy nhiên nhà đầu tư vẫn cần phải thật thận trọng khi lựa chọn bất động sản Hòa Bình trong thời điểm hiện tại. Bởi các hoạt động quy hoạch vẫn đang được địa phương triển khai lần lượt. Nếu nhà đầu tư hấp tấp trong quyết định, việc mua phải sản phẩm bất động sản với giá cao rồi sau đó phải nhận đền bù với giá thấp sẽ dẫn đến nhiều thiệt thòi. Do đó, khi cơ hội đầu tư hấp dẫn mở ra trước mắt, nhà đầu tư cần tìm hiểu thật kỹ dự án, tránh gặp phải tình trạng “sốt ảo” trong giai đoạn thị trường trên đà phát triển.

Với tình hình hiện tại, Bất động sản Hòa Bình có thể đem đến nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư. Để có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất, mỗi người cần phải chủ động tìm hiểu thông tin các dự án một cách kỹ lưỡng. Thị trường bất động sản đầy tiềm năng và hứa hẹn nhiều khởi sắc như Hòa Bình đang chào đón các nhà đầu tư tìm đến trong năm 2022, vì vậy hãy tham khảo thông tin cần thiết ngay từ bây giờ để có được mục tiêu đầu tư phù hợp, đem đến cơ hội sinh lời cao nhất tại thị trường đầy tiềm năng này trong tương lai gần.

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *