Ecoba Việt Nam – Doanh nghiệp quản lý chuyên nghiệp trong xây dựng

Ecoba Việt Nam là một doanh nghiệp được đánh giá là nhà thầu uy tín hàng đầu trong thi công ở nhiều mảng công trình như: Hạ tầng công nghiệp, công trình dân dụng, xử lý nước thải và năng lượng tái tạo. Từ nỗ lực của chính mình và tạo ra nhiều cơ hội mới khi hợp tác với đối tác nước ngoài. Thế nên, công ty Ecoba Việt Nam hiện giữ vị trí số 7 trong top 10 công ty uy tín nhất trong ngành xây dựng – vật liệu xây dựng năm 2020.

Flamingo Cát Bà Beach là 1 trong những dự án Ecoba Việt Nam thầu thi công
Dự án Flamingo Cát Bà Beach & Resort do Ecoba Việt Nam thực hiện thi công xây dựng

Nội dung bài viết

Vài nét về Công ty Ecoba Việt Nam

Công ty cổ phần Ecoba Việt Nam chính là nhà thầu xây dựng và quản lý dự án chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Kể từ khi thành lập đầu năm 2000 đến nay, danh tiếng và năng lực của Ecoba đã được khẳng định qua những dự án lớn thành công với các chủ đầu tư hàng đầu ở Việt Nam và cả tổng thầu quốc tế. Công ty tập trung vào 3 mảng chính bao gồm: Dự án xây dựng công trình bất động sản; Dự án xây dựng công trình công nghiệp; Các dự án môi trường, xử lý nước cấp thải cho các đô thị nhà máy.

 • Địa chỉ liên hệ
 • Tầng 5, Tòa nhà UDIC Complex N04, Hoàng Đạo Thúy, Quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: (84) 24 2221 4025 / 4026
 • Fax: (84) 24 2221 4024
 • Website: https://ecobavietnam.com.vn
 • Email: infor-hc@ecoba.com.vn /
Logo Công ty cô phần Ecoba Việt Nam
Logo Công ty cô phần Ecoba Việt Nam

Ecoba Việt Nam còn là nhà thầu đầu tiên tiên phong về việc ứng dụng các mô hình tiêu chuẩn vào trong quản trị, từ đó có nhiều bước tiến vượt bậc. Trong đó, thành tích của công ty vào năm 2020 lọt vào top 10 Công ty xây dựng uy tín do Vietnam Report công bố với 2 năm liên tiếp nằm trong bảng xếp hạng. Qua những thành công đã đạt được càng khẳng định được những giá trị cốt lõi mà Ecoba Việt Nam đã xây dựng phát triển hơn 10 năm qua. Đó chính là sự tin cậy và bản lĩnh đi đầu với những thử thách mới. Những thành tựu nổi bật của Ecoba Việt Nam được thể hiện qua:

 • Lọt top 3 nhà thầu xây dựng công trình công nghiệp hàng đầu Việt Nam
 • Hoàn thành xây dựng nhà máy nước thải Yên Sở có công suất lớn nhất Việt Nam
 • Năm 2015, Ecoba Việt Nam gia nhập vào thị trường bất động sản với hàng loạt dự án với các các ông chủ đầu tư lớn như: Ecopark, Vingroup, Vimedimex. Sau khi khởi đầu giai đoạn mở rộng và phát triển nhanh chóng, công ty đã đạt doanh thu trên 40% trong 3 năm liên tiếp
 • Đến năm 2020, Ecoba Việt Nam nhận vốn đầu tư từ tập đoàn Haseko Nhật Bản, qua đó càng khẳng định vị thế của Ecoba và giai đoạn phát triển mới.

Ecoba Việt Nam đã thực hiện nhiều công trình với quy mô lớn, tham gia xây dựng các dự án phát triển đô thị, công trình công nghiệp cùng các giải pháp môi trường thành công. Có thể kể đến một số dự án tiêu biểu như: Dự án Điện mặt trời mái nhà gần 1000 KWP – nhà xưởng công ty bê tông ly tâm Thủ Đức hay dự án Grand Tower Hoàng Huy – Hải Phòng. Lotte Mall, tòa nhà Lancaster,..

Ecoba Việt Nam nhận giải thưởng doanh nghiệp Châu Á 2018
Ecoba Việt Nam nhận giải thưởng doanh nghiệp Châu Á 2018

Ecoba Việt Nam – Đối tác hợp tác đáng tin cậy

Một trong những tiêu chí của Ecoba Việt Nam đó là từng bước phát triển bền vững. Ecoba đã chứng minh được nỗ lực tự thân và không ngừng phát triển trong 10 năm qua kể từ khi thành lập. Có thể thấy qua việc tạo dựng nền tảng thu hút đối tác thông qua hệ thống quản trị chuẩn quốc tế và xây dựng nền tảng đổi mới mạnh mẽ và có năng lực thích ứng cao. Theo đó, Ecoba Việt Nam được đánh giá là đối tác đáng tin cây qua  3 tiêu chí:

 • Khả năng hợp tác, liên kết và liên minh

Ecoba Việt Nam có khả năng liên minh, liên kết và hợp tác chặt chẽ với  các đối tác lớn tại Việt Nam và quốc tế. Mới đây, Ecoba đã kết hợp với đối tác Nhật Bản là  Haseko Corporation tại Việt Nam, đây là tập đoàn xây dựng và phát triển bất động sản có tên tuổi và uy tín nhất tại Nhật Bản. Có thể thấy, Ecoba đã nhanh chóng tìm kiếm cho mình một đối tác và một nền tảng vững chắc hơn để phát triển.

Bên cạnh đó, thế mạnh của Ecoba Việt Nam là mảng xây dựng công nghiệp đã có cơ hội hợp tác với nhiều đối tác lớn tại Việt Nam và thế giới như: Huyndai, Doosan, Shimizu, Toyo, Hòa Phát, Toshiba,.. qua việc xây dựng nhiều dự án có quy mô và tầm vóc: Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, Nhà máy xử lý nước thải Yên Sơ, Nhiệt điện Mông Dương 1-2, Nhiệt điện Long Phú,.. cùng nhiều dự án khác.

Ecoba Việt Nam lọt TOP 10 công ty xây dựng uy tín hàng đầu 2020
Ecoba Việt Nam lọt TOP 10 công ty xây dựng uy tín hàng đầu 2020

Mặc dù mới tham gia vào thị trường xây dựng các công trình Bất động sản nhưng Ecoba Việt Nam được biết đến trong vai trò nhà thầu chính và tổng thầu xây lắp với các chủ đầu tư danh tiếng như: Trường đại học quốc tế Anh Quốc, Cơ quan Liên Hợp Quốc, Flamingo,.. với các dự án lớn đó là Flamingo Cát Bà Beach Resort, Park Hill, King Place, Emerald Center Park, Hinode City,..

 • Hệ thống quản trị chuyên nghiệp

Trong bối cảnh thị trường bất động sản như phân khúc nhà ở cao cấp hay các công trình du lịch nghỉ dưỡng luôn đòi hỏi chất lượng cũng như tiến độ thi công đặt ra ngày càng cao. Đối với các chủ đầu tư luôn chú trọng về vấn đề nâng cao hiệu suất và tối ưu chi phí nên đây là bài toán được ưu tiên giải quyết. Thấu hiểu và có trách nhiệm cao trong mỗi dự án, Ecoba Việt Nam đã hoàn thành các dự án đúng hạn và có khi vượt tiến độ nhờ vào hệ thống quản trị chuyên nghiệp của mình khi ứng dụng mô hình quản trị tiên tiến trong quản lý xây dựng và vận hành.

Theo đó, hệ thống quản trị của Ecoba đang triển khai với 3 lớp đó là: Tầng quản trị hoạt động tại dự án; Tầng quản trị chiến thuật theo cụm dự án, chuỗi cung ứng sản phẩm và tầng quản trị chiến lược kết hợp với kiểm soát nội bộ. Khi triển khai hệ thống quản trị tiên tiến bằng cách tiếp cận chuẩn PMP (Project Management Professional), PgMP (Program Management Professional) và PMI (Project Management Institute) của Hoa kỳ. Như vậy, tại tầng quản trị chiến thuật đối tượng là từng cụm dự án, Ecoba Việt nam sẽ áp dụng chuẩn SCOR nghĩa là mô hình tham chiếu vận hành chuỗi cung ứng đạt chuẩn quốc tế Apics. Qua đó hệ thống này sẽ giúp Ecoba quản lý tập trung nguồn lực đáp ứng theo từng chuỗi cung ứng, từ đó tối ưu hóa về kinh nghiệm dự án. Ngoài ra, hệ thống trong quản trị nội bộ COSO giúp vận hành hệ thống kiểm soát nội bộ hoạt động một cách hiệu quả. Hơn hết, còn giúp doanh nghiệp chủ động sản xuất kinh doanh. Như vậy, sẽ nhanh chóng hoàn thành mục tiêu cũng như kế hoạch đề ra. Đồng thời giảm thiểu được các rủi ro trong quá trình vận hành.

Dự án được thi công nhanh vượt tiến độ bởi Ecoba Việt Nam
Dự án được thi công nhanh vượt tiến độ bởi Ecoba Việt Nam
 • Uy tín và tạo niềm tin tốt đến các chủ đầu tư

Bên cạnh áp dụng mô hình quản trị tiên tiến khi kết hợp với năng lực thi công chất lượng và giúp chủ đầu tư tối ưu hóa chi phí. Nhờ vậy, Ecoba Việt Nam đã tạo được niềm tin và khiến các chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước. Điều này được thấy rõ hơn qua việc Ecoba đạt những mức tăng trưởng doanh số đầy ấn tượng và tăng trưởng mỗi năm. Cụ thể, tổng doanh thu năm 2017 là 2192 tỷ đồng thì đến 2018 đã đạt 4300 tỷ đồng. Đặc biệt hơn, Ecoba đạt nhiều giải thưởng uy tín khi nằm trong top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất  và tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam do VietNam Report xếp hạng hay giải thưởng Doanh nghiệp Châu Á năm 2018. Chình vì vậy, Ecoba Việt Nam ngày càng khẳng định được vị trí khi năng lực cao và uy tín trong mỗi công trình.

Điểm qua một số dự án đang thi công của Ecoba Việt Nam

 • Dự án Chung cư Vinhomes Ocean Park Gia Lâm

Là gói thầu thuộc dự án Khu đô thị Gia Lâm – Vinhomes Ocean Park do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển đô thị Gia Lâm làm chủ đầu tư. Ecoba Việt Nam đảm nhận vai trò Tổng thầu thi công móng hầm thô ở phân khu 4 và thi công móng hầm, thân thô cũng như hoàn thiện cơ bản hai tòa L2 và L3. Trước đó, Ecoba đã thi công dự án trung tâm thương mại Vinhomes Megamall nằm trong quần thể của khu đô thị Vinhomes. Vì vậy việc đảm nhận thi công tòa nhà L2, L3 của dự án này đã cho thấy sự tin tưởng từ các chủ đầu tư. Theo đó, dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện, dự kiến hoàn thành trước hoặc đúng tiến độ như đã cam kết.

Dự án Vinhomes Ocean Park đang thi công và sắp hoàn thiện
Dự án Vinhomes Ocean Park đang thi công và sắp hoàn thiện
 • Dự án Chung cư The Terra An Hưng

Dự án tọa lạc tại đường Lê Văn Lương, quận Hà Đông, Hà Nội có quy mô 30ha. Đây là tổ hợp thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp và hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện để bàn giao cho chủ đầu tư vào tháng 9 tới. Trong đó, các hạng mục tiện ích, hạ tầng đang được hoàn thành. Dự án này hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng cuộc sống hoàn hảo bậc nhất.

 • Dự án Lotte Mall Hà Nội

Ecoba Việt Nam trực tiếp thi công kết cấu hầm và thân. Ở dự án này, Ecoba đã thực hiện đổ bê tông khối lớn cho đài móng tòa nhà office B và đã vượt tiến độ chủ đầu tư. Đây chính là thành quả lớn của Ecoba Việt Nam và cũng là động lực để Ecoba tiếp tục triển khai các hạng mục khác. Qua đó tạo được niềm tin qua các dự án khác đối với các chủ đầu tư.

 • Dự án khu đô thị An Lạc Green Symphony

Là dự án được đầu tư bởi Công ty cổ phần đầu tư An Lạc và Ecoba Việt Nam chính là tổng thầu thiết kế và thi công tòa nhà C1 -CT thuộc khu đô thị Vân Canh An Lạc.

Phối cảnh dự án AnLac Green Symphony
Đây là  dự án mà Ecoba Việt Nam làm tổng thầu chính về thi công và thiết kế
 • Dự án Vega City Nha Trang

Dự án trọng điểm của chủ đầu tư KDI Holdings có tổng diện tích 43,8 ha bao gồm các loại hình biệt thự, nhà phố thương mại, trung tâm giải trí – văn hóa – nghệ thuật. Dự án được vận hành bởi đơn vị quản lý hàng đầu quốc tế đó là RoseWood Hotel and Resort, Accor Group. Trong đó, Ecoba Việt Nam được thực hiện thi công kết cấu cho toàn bộ 97 biệt thự.

Tổ hợp vega City là dự án nghỉ dưỡng tại thành phố Nha Trang do Ecoba thi công
Tổ hợp vega City là dự án nghỉ dưỡng tại thành phố Nha Trang do Ecoba thi công

Ngoài ra, còn có một số dự án khác như:

Lời kết

Như vậy, Ecoba Việt Nam trở thành đối tác tin cậy khi thực hiện các dự án có quy mô lớn với tiến độ đạt hiệu quả cao. Song với đó chính là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng hệ thống quản trị tiên tiến. Qua đó giúp Ecoba Việt Nam vươn xa và trở thành doanh nghiệp phát triển nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin, các dự án triển khai thi công của Ecoba Việt Nam mà Đức Anh Land tổng hợp lại. Với chất lượng, tên tuổi danh tiêng của Ecoba, hy vọng Quý khách hàng sẽ tin tưởng và lựa chọn được những dự án Bất động sản phù hợp.

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *