Quy hoạch đường Trần Hữu Dực – Trần Hữu Dực kéo dài

Cận cảnh tuyến đường Trần Hữu Dực hiện tại, và tiến độ, quy hoạch đường Trần Hữu Dực kéo dài đến đường Phạm Hùng.

Đường Trần Hữu Dực đã đưa vào hoạt động từ năm 2017

 Hiện trạng đường Trần Hữu Dực thế nào?

Đường Trần Hữu Dực được khởi công xây dựng từ ngày 15-2-2009 theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng-chuyển giao), có tổng chiều dài 3,5km, mặt cắt ngang 50m bao gồm 8 làn đường, vận tốc thiết kế 60km/h. Dự án có điểm đầu từ giao với đường Lê Đức Thọ và điểm cuối giao với đường 70, đi qua các khu đô thị Mỹ Đình 1, 2; khu đô thị mới Xuân Phương Tasco… thuộc phường Mỹ Đình, Phương Canh, Xuân Phương và đấu nối vào tuyến đường 70, được xây dựng theo hình thức Hợp đồng BT. Tổng chiều dài tuyến 3,51km được thiết kế với cấp đường phố chính đô thị thứ yếu, mặt cắt ngang 50m gồm 8 làn xe. Vận tốc thiết kế 60km/h. Tổng mức đầu tư của dự án là 1.543,6 tỷ đồng, trong đó, đầu tư xây lắp 1.110,150 tỷ đồng; chi phí giải phóng mặt bằng 193,422 tỷ đồng; chi phí quản lý dự án, tư vấn và các chi phí khác là 166,5 tỷ đồng; chi phí dự phòng: 73,504 tỷ đồng.

Đường Trần Hữu Dực đã đưa vào hoạt động từ năm 2017

Dự án đường Trần Hữu Dực được khởi công xây dựng từ ngày 15/2/2009 có tổng chiều dài 3,5km, mặt cắt ngang 50m bao gồm 8 làn đường, vận tốc thiết kế 60km/h. Tổng mức đầu tư của dự án là 1.543 tỷ đồng.

 Tuyến đường dù chỉ dài 3,5km nhưng kéo dài qua nhiều năm bởi khi đang thực hiện thì phải tạm dừng lại để chờ phê duyệt Quy hoạch Thủ đô. Riêng đoạn từ đường Lê Đức Thọ đến qua nhà thi đấu điền kinh trong nhà đã được thi công hoàn thành trước tháng 9/2009. Năm 2010 tuyến đường này đã được gắn biển công trình 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội nhưng đến nay mới được thông xe toàn tuyến.

bản đồ quy hoạch đường trần hữu dực quận nam từ liêm

Tuyến đường Trần Hữu Dực đến đường 70 đi qua các khu đô thị Mỹ Đình 1, 2; khu đô thị mới Xuân Phương Tasco ….. thuộc phường Mỹ Đình, thị trấn Cầu Diễn, xã Xuân Phương và đấu nối vào tuyến đường 70.

Trước đó, thực hiện Quyết định số 603/QĐ-UBND ngày 4/2/2008 của UBND TP Hà Nội về việc thông qua đề xuất dự án đầu tư xây dựng tuyến đường từ đường Lê Đức Thọ đến Khu đô thị mới Xuân Phương (điểm cuối giao đường 70) theo hình thức hợp đồng Xây dựng – chuyển giao BT. Trên cơ sở đó, Công ty Cổ phần Tasco đã lập dự án đầu tư xây dựng tuyến đường.

Mở rộng đường Trần Hữu Dực kéo dài cắt đường Phạm Hùng

Đoạn quy hoạch đường Trần Hữu Dực kéo dài có chiều dài khoảng 1 km, bắt đầu từ Vành đai 3 (đường Phạm Hùng, đoạn gần tòa nhà FLC Complex) chạy thẳng tới ngã tư Lê Đức Thọ – Trần Hữu Dực. Trước khi xảy ra dịch Covid-19, tuyến đường này đang được thi công, đoạn gần ngã tư Lê Đức Thọ – Trần Hữu Dực đã được rải nhựa.

Đoạn đầu nối với nút giao Phạm Hùng (vành đai 3) dài hơn 1 km thuộc phường Mỹ Đình 2, do quận Nam Từ Liêm làm Chủ đầu tư. Ở đoạn đầu nối với đường Phạm Hùng kéo dài đến Lê Đức Thọ, hơn 1 km, được phê duyệt từ năm 2017, đến nay đã hoàn thành khoảng 70% tiến độ.

Mặt sàn đường Trần Hữu Dực cơ bản đã hoàn thiện xong

Các nhánh kết nối với đường Phạm Hùng đang được hoàn thiện. Đường được thiết kế rộng 50 m, mỗi bên có 4 làn xe chạy. Dải phân cách giữa rộng 3 m.

Điểm nối với ngã tư Lê Đức Thọ được hoàn thiện, trải thảm nhựa nhưng ngổn ngang các ụ bê tông. Hai bên đường các toà chung cư, cao ốc đang quá trình hoàn thiện, bàn giao. Theo dự kiến, đoạn đường này được hoàn thiện vào cuối năm nay, tuy nhiên do vướng mắc giải phóng mặt bằng, dự án bị lùi tiến độ sang quý I năm 2021.

Tuyến đường đang được gấp rút hoàn thiện để đưa vào hoạt động

Khi thông được nút giao, đoạn nối từ đường Phạm Hùng đi Trần Hữu Dực, sẽ giúp người dân ở khu vực Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và Hoài Đức có thêm một tuyến đường kết nối tránh ùn tắc, thay vì chỉ có hai tuyến đường Nguyễn Hoàng và Mễ Trì như hiện nay.

Đường Trần Hữu DỰc kéo dài trước tòa chung cư CT5 CT6 Lê Đức Thọ

Dải phân cách giữa được thiết kế rộng hơn chục mét, mỗi bên có hai làn xe chạy. Đến ngày 16/12, điểm cuối của tuyến đường đã hoàn thiện xong khoảng 80% tiến độ, các nhà thầu đã thi công phần xử lý phần nền đường và đổ đá dăm.

Đường Trần Hữu Dực kéo dài đến đường Phạm Hùng

Vỉa hè 8 m được hoàn thiện lát đá xanh và trồng hai hàng cây xanh.

Vỉa hè rộng 8m trên đường Trần Hữu Dực kéo dài đang được hình thành

Tuyến đường được triển khai mở ra rất nhiều lợi thế cho quận Nam Từ Liêm nói riêng và TP Hà Nội nói chung. Từ việc người dân có thêm tuyến đường để dễ dàng di chuyển, giao thông được đảm bảo thì việc tuyến đường Trần Hữu Dực kéo dài hình thành góp phần vào việc giá đất cũng như các dự án bất động sản đi theo được hưởng lợi không nhỏ.

Những dự án Bất động sản được hưởng lợi khi đường Trần Hữu Dực kéo dài thông tuyến, kể đến như: Nhà ở xã hội Hud Vân Canh, Sơn Đồng Center; Xuân Phương Foresa; An Lạc Green Symphony; chung cư Moonlight 1; Khu đô thị Hinode Royal Park; Xuân Phương Sông Đà 7; Kim Chung Di Trạch; …

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *