Quy hoạch tỉnh Bình Thuận

Chia sẻ thông tin, bản đồ quy hoạch địa chính tỉnh Bình Thuận và thành phố Phan Thiết đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cập nhật mới nhất.

Bình Thuận là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của địa bàn Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với Mũi Né, Phan Thiết được công nhận là khu du lịch Quốc Gia. Trong bài viết dưới đây, Đức Anh Land sẽ chia sẻ những thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch địa chính tỉnh Bình Thuận và thành phố Phan Thiết đến năm 2030, tầm nhìn năm đến năm 2050 mới nhất.

Thông tin bản đồ quy hoạch địa chính tỉnh bình thuận

Nội dung bài viết

Quy mô, tính chất lập quy hoạch Bình Thuận

Bình Thuận là tỉnh có dãy đất bắt đầu chuyển hướng từ Nam sang Tây của phần còn lại của Việt Nam trên bản đồ hình chữ S, có vị trí tiếp giáp:

 • Phía Bắc: giáp với tỉnh Lâm Đồng,
 • Phía Đông Bắc: giáp tỉnh Ninh Thuận
 • Phía Tây: giáp tỉnh Đồng Nai
 • Phía Tây Nam: giáp Bà Rịa-Vũng Tàu
 • Phía Đông và Nam: giáp Biển Đông với đường bờ biển dài 192 km.

Địa giới của tỉnh Bình Thuận hiện tại bao gồm diện tích của 2 tỉnh cũ: tỉnh Bình Tuy (nửa phía tây nam) và tỉnh Bình Thuận (nửa phía đông bắc). Trước năm 1975, tỉnh Bình Tuy thuộc miền Đông Nam Bộ, và tỉnh Bình Thuận thuộc Nam Trung Bộ. Vì thế, đến khi hai tỉnh cũ này hợp nhất thành tỉnh Bình Thuận, tỉnh Bình Thuận hiện tại thuộc Nam Trung Bộ. Bình Thuận có 10 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố ( đó là Thành phố Phan Thiết), 1 thị xã và 8 huyện với 124 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 19 phường, 12 thị trấn và 93 xã.

Thông tin, bản đồ quy hoạch địa chính tỉnh Bình Thuận

Thông tin, bản đồ quy hoạch thành phố Phan Thiết, Bình Thuận về sử dụng đất

Kế hoạch sử dụng đất thành phố Phan Thiết, Bình Thuận gồm những nội dung sau:

Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của thành phố Phan Thiết.

Thông tin bản đồ quy hoạch địa chính tỉnh bình thuận

Kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất năm 2021 của thành phố Phan Thiết

Thông tin bản đồ quy hoạch địa chính tỉnh bình thuận

Kế hoạch thu hồi đất năm 2021 của thành phố Phan Thiết.

Thông tin bản đồ quy hoạch địa chính tỉnh bình thuận

Xem thêm: Vị trí quy hoạch, tiến độ đường cao tốc Dầu Giây đi Phan Thiết mới nhất

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Thuận đến năm 2030

Phát triển giao thông vận tải là động lực quan trọng cho phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng, thúc đẩy tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập nhanh hơn với khu vực, với cả nước. Đến năm 2030, tỉnh Bình Thuận đã đạt được các mục tiêu:

 • Quốc lộ: Đạt tiêu chuẩn đường cấp I, tối thiểu đạt cấp III, nhựa hóa 100% theo Quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
 • Đường tỉnh lộ: Nhựa hóa 100% các tuyến đường hiện hữu, đạt từ cấp II – III, tối thiểu là cấp IV, chú ý đúng mức đến các tuyến đường ven biển và hệ thống cầu để đảm bảo lưu thông thông suốt.
 • Đường huyện lộ: Nhựa hóa 100% các tuyến đường hiện hữu, trong đó các tuyến đường huyện chủ yếu đạt cấp đường tối thiểu là cấp V.
 • Đường giao thông nông thôn: Có 65 xã đạt chuẩn tiêu chí giao thông theo Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới.
 • Giao thông đô thị: Xây dựng, cải tạo, nâng cấp các đường phố chính tại thành phố Phan Thiết và các thị xã, thị trấn trong tỉnh theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật đường đô thị, chú ý đầu tư đồng bộ hệ thống cấp thoát nước, cây xanh, cải tạo nút giao thông và hệ thống đèn tín hiệu… Phấn đấu quỹ đất dành cho giao thông đô thị đạt 15-25% diện tích đô thị.

Thông tin bản đồ quy hoạch địa chính tỉnh bình thuận

Trên cơ sở nội dung Quy hoạch được phê duyệt, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Giao thông vận tải tổ chức xây dựng kế hoạch cụ thể, xác định rõ từng công trình, phần việc; công bố công khai quy hoạch; giành quỹ đất hợp lý để mở rộng, nâng cấp các công trình giao thông theo quy hoạch.

Xem thêm: Quy hoạch, vị trí, tiến độ Sân Bay Phan Thiết

Đảm bảo mỗi huyện, thị xã, thành phố có tối thiểu 1 bến xe đạt yêu cầu theo quy chuẩn quy định để đảm bảo tốt nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân.

Theo kế hoạch quy hoạch phát triển giao thông vận tải tỉnh Bình Thuận đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh Bình Thuận đặt ra phương án:

 • Tiếp tục hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn, 100% xã đạt chuẩn tiêu chí giao thông theo Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới; hoàn thiện và phát triển hệ thống đường tỉnh và đường huyện, đảm bảo đúng cấp tiêu chuẩn và đầu tư mở mới một số tuyến đường nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, chỉnh trang đô thị.
 • Về quy hoạch đường sắt, đường biển, đường sông, đường hàng không Đảm bảo thực hiện theo đúng các Quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
 • Thúc đẩy phát triển mạnh công nghiệp giao thông vận tải
 • Khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia đầu tư mở rộng, nâng cấp, hình thành một số cơ sở sửa chữa, đóng mới phương tiện vận tải, cung cấp các dịch vụ kỹ thuật cho ngành.

Trên cơ sở nội dung Quy hoạch được phê duyệt, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Giao thông vận tải tổ chức xây dựng kế hoạch cụ thể, xác định rõ từng công trình, phần việc; công bố công khai quy hoạch; giành quỹ đất hợp lý để mở rộng, nâng cấp các công trình giao thông theo quy hoạch.

Những dự án Bấy động sản, Tổ hợp nghỉ dưỡng, sẽ được hưởng lợi khi quy hoạch thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận hoàn thành như: Thanh Long Bay Phan Thiết; Hamubay Phan Thiết; Lagi New City Bình Thuận

Trên đây là những thông tin và bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Thuận đến năm 2030. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp Quý khách hàng – Nhà đầu tư lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Nguồn: nhadatmoi

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *