Sân bay Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết là một sân bay dân dụng đã được khởi công xây dựng vào ngày 5/4/2021, được quy hoạch tại xã Thiên Nghiệp, phía Đông Bắc Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận. Tổng quy mô diện tích sân bay Phan Thiết hay còn được gọi là sân bay Thiện Nghiệp lên đến 543 ha.

Sân bay Phan Thiết có tên gọi trước đây là “Phi trường Căng E.S.E.P.I.C” do Pháp xây dựng vào trước năm 1975. Hiện nay theo quy hoạch, sân bay Phan Thiết sẽ bao gồm hệ thống nhà ga có quy mô tiếp nhận hơn 500.000 khách mỗi năm, 3 đường cất hạ cánh tiêu chuẩn quốc tế.

Trong bài viết này, Đức Anh Land sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản về quy hoạch, vị trí, tiến độ xây dựng sân bay Phan Thiết. Qua đây, hy vọng bạn sẽ có những thông tin hữu ích và lựa chọn được những dự án Bất động sản đầu tư hấp dẫn nhất.

vị trí quy hoạch tiến độ sân bay phan thiết bình thuận

Nội dung bài viết

Tổng quan dự án xây dựng sân bay Phan Thiết.

 • Tên dự án: Cảng hàng không Phan Thiết
 • Vị trí: xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết, Bình Thuận
 • Cấp độ: 4E
 • Tổng vốn đầu tư: 10.000 tỷ đồng
 • Nguồn vốn: Phần vốn đầu tư khu hàng không dân dụng sân bay được huy động từ nhà đầu tư BOT- Công ty cổ phần Rạng Đông. Khu quân sự được lấy từ nguồn vốn của Bộ quốc phòng.
 • Quy mô: tổng diện tích xây dựng 542 ha, trong đó đất quân sự 150 ha, đất dân dụng 145 ha, đất dùng chung 247 ha.
 • Liên kết từ sân bay Phan Thiết: Sân bay Phan Thiết cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 10 km; cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 210 km.

vị trí quy hoạch tiến độ sân bay phan thiết bình thuận

Những dự án Bất động sản hưởng lợi nhất khi sân bay Phan Thiết hoàn thành: Dự án Hamubay Phan Thiết; dự án Novawworld Phan Thiết; Thanh Long Bay Phan Thiết‘ ; 

Bản đồ quy hoạch dự án sân bay Phan Thiết

Dự án sân bay Phan Thiết được quy hoạch bởi Bộ Giao thông Vận tải và Tỉnh Bình Thuận. Vào năm 2009, Thủ tướng đã phê duyệt bản quy hoạch sân bay Phan Thiết với quy mô lên đến 543ha. Lúc bấy giờ, bản quy hoạch sân bay Phan Thiết gồm sân bay quân sự cấp 1 và dân dụng cấp 4C. Sau đó, Sân bay Phan Thiết đã được Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh từ cấp độ 4C lên 4E.

Khi điều chỉnh quy hoạch dự án mới nhất, các cơ quan liên quan đã kéo dài đường cất hạ cánh sân bay từ 2.400m lên 3.050m, mặt đường lăn rộng 23m, dải lăn rộng 43,5m, đáp ứng các tiêu chuẩn của ICAO. Sân đỗ máy bay cũng được mở rộng gồm 2 máy bay code E, và 4 máy bay code C.

Nhà ga hành khách được mở rộng từ 5.000 m2 lên 19.200 m2, để đạt công suất thiết kế 2 triệu hành khách/năm.

vị trí quy hoạch tiến độ sân bay phan thiết bình thuận

Dự án Sân bay Phan Thiết sẽ có 3 khu vực tiếp nhận phục riêng biệt cho từng mục đích khác nhau. Cụ thể sẽ có 3 khu vực như sau:

  • Dùng chung cho hai mục đích dân dụng và quân sự.
  • Khu vực độc lập dành cho máy bay hàng không dân dụng.
  • Khu vực quân sự chỉ dành riêng cho máy bay quân đội, các hạ tầng kỹ thuật quân sự

Tiến độ thi công dự án sân bay Phan Thiết

Hiện tại dự án đã hoàn thành xong công tác đền bù, giải phòng mặt bằng, dự kiến trong năm 2020 sẽ khởi công dự án.

Ngày 13/8/2020, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Thuận và yêu cầu sớm khởi công sân bay Phan Thiết.

 • >>> Tham khảo bài viết trên báo Pháp Luật, link:
 • https://plo.vn/do-thi/thu-tuong-yeu-cau-som-dua-san-bay-phan-thiet-vao-hoat-dong-931639.html

Ngày 7/4/2020, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Kế hoạch và đầu tư hướng dẫn Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan tách bạch và phân định nguồn vốn, đề xuất hình thức đầu tư và xây dựng cho các danh mục công trình cụ thể của từng dự án.

Vị trí thi công xây dựng sân bay phan thiết tỉnh bình thuận

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì, phối hợp Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, các bộ, ngành và cơ quan liên quan thành lập tổ công tác do lãnh đạo UBND tỉnh làm tổ trưởng thực hiện việc đấu giá đất để làm dự án hạ tầng, doanh trại tạm thời của trung đoàn 920 tại sân bay Cam Ranh.

Bộ Qụốc phòng chủ trì, phối hợp chặt chẽ với UBND các tỉnh Khánh Hòa và Bình Thuận, các bộ, ngành và cơ quan liên quan tổ chức thực hiện việc đầu tư và xây dựng sân bay phục vụ huấn luyện của trung đoàn 920 tại Bình Thuận và hạ tầng, doanh trại tạm thời của đơn vị này tại sân bay Cam Ranh.

Chiều ngày 27/2/2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ đầu tư Dự án Cảng hàng không Phan Thiết (Bình Thuận) tại trụ sở Chính phủ ở Hà Nội.

Nguồn vốn khu hàng không dân dụng thì bên công ty Rạng Động đã chuẩn bị được. Còn khu hàng không quan sự sẽ lấy từ nguồn tiền bán đầu giá quyền sử dụng đất sân bay Nha Trang cũ.

Xem thêm: Quy hoạch, tiến độ thi công đường cao tốc Dầu Giây Phan Thiết mới nhất

Đơn vị triển khai thi công sân bay Phan Thiết là ai?

Sân bay Phan Thiết được Công ty Cổ phần Rạng Đông làm nhà đầu tư thực hiện dự án, hạng mục hàng không dân dụng theo hình thức hợp đồng BOT. Quyết định này được phê duyệt bởi Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Thuận.

Vị trí lập quy hoạch sân bay Phan Thiết

Sau khi sân bay Phan Thiết hoàn thành, chủ đầu tư được khai thác kinh doanh không quá 81 năm 1 tháng kể từ ngày bắt đầu thu phí hoàn vốn cho dự án. Thời gian chính thức sẽ được xác định trên cơ sở đàm phán, thương thảo tại Hợp đồng Dự án.

Theo lộ trình hoạt động giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, nơi đây có vai trò chức năng bay hàng không chung, bay phục vụ công tác tìm kiếm, cứu nạn và giai đoạn đến năm 2030 có thể phát triển khai thác bay thường lệ khi có thị trường.

Có nên đầu tư vào Bất động sản Phan Thiết Bình Thuận không ?

Phan Thiết có bờ biển dài 57 km sở hữu những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á. Bãi biển Phan Thiết trải dài, cát trắng mịn, nước trong xanh nhìn được đáy những rạn san hô, sóng biển êm, nắng chan hòa, quanh năm không có bão. Phan Thiết còn thu hút khách hàng nhờ những hòn đảo hoang sơ, những đồi cát nhiều màu sắc, rộng mênh mông như những sa mạc ở Châu Phi. Cũng có khá nhiều khách du lịch quan tâm đến nền văn hóa Chăm Pa lâu đời ở đây.

Phối cảnh sân bay Phan Thiết Bình Thuận

Hơn nữa Mũi Né, Phan Thiết còn là thiên đường của các môn thể thao biển, đặc biệt môn lướt sóng diều.

Do vậy hàng chục năm nay, Mũi Né Phan Thiết luôn nằm trong top điểm đến hot nhất đối với khách du lịch nước ngoài và cả khách trong nước.

Rất nhiều khách đầu tư quan tâm để ý tới Phan Thiết từ lâu nhưng chưa mạnh tay rót vốn. Lý do là cơ sở hạ tầng khu vực này chưa được đầu tư tương xứng với tiềm năng sẵn có.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai cam kết, chính quyền các cấp sẽ cải cách thủ tục hành chính hành chính, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đến đầu tư tại Bình Thuận được triển khai dự án đúng như cam kết với phương châm hai bên cùng có lợi.

Các dự án Bất động sản, đất nền phan thiết, biệt thự nghỉ dưỡng được hưởng lợi khi sân bay Phan Thiết hoàn thành và dưa vào hoạt động như: đất nền Hamubay Phan Thiết do Trường Phúc Hải Group làm Chủ đầu tư; Novaworld Phan Thiết do NovaLand làm Chủ đầu tưShophouse Thanh Long Bay Phan Thiết do tập đoàn Nam Group làm Chủ đầu tư; …

Lời kết

Trên đây là một số thông tin, vị trí, quy hoạch & tiến độ dự án sân bay Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận được cập nhật bởi Đức Anh Land. Hy vọng quý khách có thêm thông tin bổ ích và có thể lựa chọn cho mình những dự án Bất động sản đầu tư phù hợp giá tốt nhất.

Tại sao nên chọn mua đầu tư Bất động sản kênh Đức Anh Land

 • Tư vấn chọn mua sản phẩm miễn phí và tận tâm.
 • Mua giá gốc trực tiếp Chủ đầu tư, không chênh, không phát sinh thuế phí bên ngoài.
 • Hỗ trợ chọn căn tầng đẹp nhất, cập nhật đúng và đủ thông tin mới nhất về dự án.
 • Hỗ trợ sau bán hàng xử lý các vấn đề liên quan tới vay vốn ngân hàng, chuyển nhượng căn hộ nếu Khách hàng có nhu cầu.
 • Tham quan trực tiếp dự án có xe đưa đón miễn phí.

Khách hàng vui lòng đăng ký đầy đủ thông tin vào biểu mẫu dưới đây để nhận được Bảng Giá – Chính Sách Bán Hàng cùng những Ưu Đãi Tốt Nhất. Xin cảm ơn !

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *