Thị trường bất động sản Phú Quốc “SỐT” trở lại sau đại dịch Covid

Các hoạt động kinh tế, dịch vụ trên Đảo Ngọc Phú Quốc đang dần trở lại  bình thường, nhất là khi dịch đã được kiểm soát. Thị trường bất động sản Phú Quốc “nóng lên” theo mùa dịch bệnh, cũng là lúc thị trường dậy sóng. Phú Quốc đã cho thấy tiềm năng riêng của mình, dù “vô tình” phải “đóng băng” một thời gian.

thị trường bất động sản Phú Quốc khởi sắc sau đại dịch Covid19

1. Thị trường Bất động sản Phú Quốc sớm trở lại “hot” trên thị trường

Thông tin Thủ tướng Chính phủ chấp nhận đề xuất thí điểm đón  khách quốc tế tại thành phố đảo Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang cũng ​​mở cửa đón khách quốc tế từ ngày 20-11 để kích cầu thị trường du lịch. Bất động sản Phú Quốc sẽ phát triển mạnh trong dài hạn sau nhiều tháng khiến cả nước phải hứng chịu dịch bệnh.

Theo đó, từ ngày 20 tháng 11 năm 2021, Kiên Giang sẽ tiếp nhận hàng loạt chuyến bay thuê bao tại đảo Phú Quốc để khai thác thử nghiệm đón và phục vụ khách. Bên cạnh đó là đánh giá, rút ​​kinh nghiệm để từ ngày 20/12/2022 tỉnh sẽ chính thức thực hiện theo lộ trình.

Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế tại Phú Quốc yêu cầu phải có “hộ chiếu vắc xin”. Cụ thể, tỉnh lựa chọn khách du lịch đến từ các quốc gia, khu vực có an ninh trật tự cao liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid19 tại Châu Âu, Trung Đông, Đông Bắc Á, Bắc Mỹ, Australia …

Khách quốc tế đến Phú Quốc phải cung cấp giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng bệnh Covid19 hoặc đã được chữa khỏi bệnh Covid19 và được các cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận.

Đồng thời, khách phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành và được cơ quan có thẩm quyền tại quốc gia kiểm tra kết quả âm tính (bằng tiếng Anh) đã đăng ký chương trình du lịch trọn gói của công ty du lịch do Kiên Giang đề xuất, có đăng ký vé máy bay khứ hồi và có bảo hiểm y tế.

Thông tin từ một môi giới bất động sản tại Phú Quốc cho biết,  một số nhà đầu tư đã âm thầm xem xét thị trường này từ vài tháng trước đó để chuẩn bị cho các phương án đón sóng trở lại.

Các nhà đầu tư cho rằng thị trường bất động sản Phú Quốc sẽ sớm sôi động. Người đứng đầu một công ty Bất động sản tại Phú Quốc cho biết, hiện trên địa bàn Thành phố Phú Quốc đa số người trên 18 tuổi  đã được tiêm phòng đầy đủ 2 mũi Vắc xin chống lại Covid19.

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc mở cửa du lịch sẽ tạo ra một nguồn thu lớn không chỉ cho ngân sách địa phương, mà còn cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực lữ hành,  nhà hàng, khách sạn và khu nghỉ dưỡng.

Thị trường Bất động sản Phú Quốc sốt trở lại sau đại dịch Covid19
Thị trường bất động sản Phú Quốc đang nóng trở lại sau đại dịch

Hưởng lợi từ việc khôi phục các hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng và đóng góp vào đó cho đại dịch. Dựa trên sự phát triển của thị trường du lịch sẽ tạo niềm tin và dẫn dắt nhiều nhà đầu tư mạnh dạn đầu tư vốn và công nghệ và  kinh nghiệm trên thị trường bất động sản du lịch.

Đồng thời, khi du lịch phục hồi và phát triển sẽ tạo điều kiện tăng doanh thu cho phân khúc bất động sản Phú Quốc, đảm bảo dòng tiền đầu tư cơ sở hạ tầng, đảm bảo các dự án đầu tư tại đây được đẩy nhanh và đồng bộ. Những yếu tố này sẽ tạo niềm tin và động lực cho các nhà đầu tư quay trở lại thị trường bất động sản Phú Quốc.

2. Phân khúc bất động sản nào ở Phú Quốc được quan tâm?

Các chuyên gia theo dõi thị trường cho biết bất động sản Phú Quốc luôn gắn liền với thị trường du lịch. Khi du lịch phục hồi và phát triển sẽ kích hoạt lại thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Một số nhà đầu tư đã từng tham gia vào thị trường tại Phú Quốc cho biết, địa danh Phú Quốc luôn gắn liền với thương hiệu du lịch biển đảo, du lịch nghỉ dưỡng bậc nhất. Với điều kiện thuận lợi về khí hậu, điều kiện tự nhiên và cơ sở hạ tầng gần như hoàn thiện, Phú Quốc ngày càng thu hút nhiều khách du lịch không chỉ trong nước mà được du khách quốc tế quan tâm.

Thị trường Bất động sản Phú Quốc sốt trở lại sau đại dịch Covid19
Bất động sản Phú Quốc gắn liền với tiềm năng du lịch địa phương

Không chỉ vậy, hiện nay thị trường bất động sản Phú Quốc vẫn gắn liền với ngành du lịch nghỉ dưỡng, vì vậy cần có kế hoạch mở lại đường bay từ Thành phố Phú Quốc đến các trung tâm thương mại, hành chính, du lịch. Đặc biệt, việc kết nối các chuyến bay từ Phú Quốc đến Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại. Điều này sẽ có tác động rất tích cực đến thị trường du lịch và thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Cũng theo các nhà đầu tư tại đây, trong xu hướng phát triển của thị trường Phú Quốc, bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục là phân khúc được nhà đầu tư săn đón và hấp dẫn nhất. Ngoài ra, phân khúc đất nền khu đô thị, đất gần trung tâm hành chính nhưng vẫn đảm bảo quy hoạch, pháp lý hoặc bất động sản vùng ven  được nhiều nhà đầu tư săn đón.

3. Thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc đang chiếm ưu thế

Đại dịch đang dần qua, khi nền tảng sẵn có là điểm đến “vạn người mê”, thị trường bất động sản Phú Quốc sẽ sôi động trở lại và phân khúc nghỉ dưỡng  được hưởng lợi, và đây sẽ là xu hướng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo thống kê hiện nay tại Phú Quốc có 47 dự án bất động sản được đầu tư trải dài từ Bắc đảo đến Nam đảo, trong đó có khoảng 7 dự án đất nền, còn lại phần lớn là bất động sản nghỉ dưỡng. Có thể kể đến một số dự án như: Villa Meyhomes Capital Phú Quốc giá trên dưới 7,3 tỷ đồng/căn, Sun Grand City New An Thới Giá khởi điểm Từ 7 Tỷ/Căn, Sun Premier Village Kem Beach Complex giá 15 tỷ /căn, Vin Wonder dạng shophouse có giá trị sở hữu lên đến 70 năm, giá 6 tỷ đồng/căn.

Thị trường Bất động sản Phú Quốc đang được Nhà đầu tư săn đón
Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang chiếm ưu thế

Theo một đại diện của sàn giao dịch bất động sản tại Việt Nam cho biết “Khu phức hợp bất động sản cao cấp tại Phú Quốc là phân khúc có nhiều khả năng đầu tư. Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ “bùng nổ” dù được xếp vào phân khúc tầm trung, cận cao cấp hay cao cấp”.

Khi loại hình bất động sản nghỉ dưỡng được quan tâm cùng với du lịch Phú Quốc chiếm ưu thế. Điều này báo hiệu thị trường bất động sản Phú Quốc đang trở lại trạng thái “nóng” như ban đầu khiến giới đầu tư không thể bỏ qua. Sự phát triển của đảo Ngọc sẽ gắn với tiềm năng của khu vực, với những cơn sốt thực sự và những dự án tiềm năng dành cho giới thượng lưu.

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *