Thị trường bất động sản ven đô Hòa Bình thu hút nhà đầu tư

Hòa Bình ngày càng  được chú ý trong cơn bão bất động sản ven đô. Chỉ sau 3 năm, các dải đồi nằm ngay cửa ngõ Tây Bắc đã  được thay thế bằng những công trình xây dựng khác nhau. Sự xuất hiện của nhiều ông lớn đã khiến cho thị trường bất động sản ven đô Hòa Bình được quan tâm nhiều hơn. Những tháng cuối năm 2021, Hòa Bình được coi là mỏ vàng cho các nhà đầu tư bất động sản.

Thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô Hòa Bình thu hút Nhà đầu tư

1. Lợi thế để bất động sản tại Hòa Bình phát triển

Với lợi thế về diện tích tự nhiên rộng lớn lên đến 4622,5 km2, chiếm 1,41% diện tích tự nhiên của cả nước, Hòa Bình có phong cảnh hùng vĩ và tươi đẹp, quanh năm có thung lũng, núi non mây phủ. Dòng thác  ngày đêm êm đềm chảy, những hang động kỳ bí và những nét văn hóa vô cùng độc đáo của các dân tộc miền núi sinh sống nơi đây.

Với địa hình đa dạng, nhiều sông ngòi đã tạo cho Hòa Bình một lợi thế lớn. Đây cũng là thành phố có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Thung Nai, Mai Châu, suối khoáng Kim Bôi, rừng nhiệt đới Pù Nóc…

Ngoài điều kiện tự nhiên, Hòa Bình còn có  lợi thế về hạ tầng  giao thông thuận lợi trên trục đường Hòa Lạc – Hòa Bình. Lợi thế giao thông này giúp cho thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Hòa Bình chỉ mất 1 giờ đồng hồ.

Tất cả những yếu tố trên đã góp phần đưa tỉnh Hòa Bình trở thành điểm đến của du khách. Năm 2018, tổng lượng khách du lịch của tỉnh Hòa Bình ước đạt hơn 2,5 triệu lượt. Năm 2019 đón 3 triệu lượt khách (trong đó khách quốc tế đạt 403 nghìn lượt); Thu nhập từ du lịch đạt 2.000 tỷ đồng.

Năm 2020 đạt 1,98 triệu lượt, bằng 60% kế hoạch năm. Trong đó có 280.000 lượt khách quốc tế và 1,7 triệu lượt khách trong nước. Tổng thu  du lịch đạt 1.475 tỷ đồng, bằng 59% kế hoạch năm.

Thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô Hòa Bình đang là lựa chọn mới cảu Nhà đầu tư
Hòa Bình thu hút khách du lịch với nét văn hóa vùng miền độc đáo

Tuy nhiên, năm 2021 do ảnh hưởng của đại dịch nên lượng khách đến Hòa Bình giảm đi rất nhiều. Quý I/2021, tổng lượng khách du lịch đến Hòa Bình ước đạt 470.000 lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt 35.000 lượt, bằng 17,5% kế hoạch năm; Khách du lịch cả nước ước đạt 435.000 lượt, bằng 13,4% kế hoạch năm. Tổng doanh thu từ hoạt động kinh doanh và du lịch đạt 380 tỷ đồng.

Hòa Bình cũng đặt mục tiêu đón 10 triệu lượt khách du lịch vào năm 2030, với 20% là khách quốc tế, với thời gian lưu trú trung bình 1,5 ngày.

2. Vi sao thị trường bất động sản ven đô Hòa Bình có nhiều lợi thế

Trong số các đô thị ven đô hiện nay, Hòa Bình cũng đang được đánh giá cao là tỉnh có tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng đáp ứng nhu cầu của khách hàng Hà Nội khi nơi đây hội tụ đầy đủ 3 yếu tố của khu nghỉ dưỡng là: vị trí địa lý (cách trung tâm thành phố Hà Nội 76 km), không gian văn hóa và cơ sở hạ tầng.

  • Vị trí địa lý: Hòa Bình nằm ngay cửa ngõ Tây Bắc Việt Nam, cách Hà Nội 76km, mặt tiền đường quốc lộ 6, là đối trọng phía Tây của Thủ đô Hà Nội. Phía Đông giáp giáp thủ đô Hà Nội, phía bắc giáp tỉnh Phú Thọ, Phía tây giáp các tỉnh Sơn La và Thanh Hóa, phía Đông Nam giáp các tỉnh Hà Nam và Ninh Bình.
  • Không gian văn hóa: Hòa Bình có quần thể 177 di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đẹp như tranh vẽ cùng với nét độc đáo của bản sắc văn hóa thể hiện nếp sống, phong tục tập quán của các dân tộc sinh sống nơi đây như: Mường, Thái, Mông, Dao, Tày với hơn 20 lễ hội còn nguyên vẹn các cộng đồng dân tộc như Lễ hội Cồng Chiêng, Lễ hội Khai Hạ, Lễ hội chùa Tiên…
  • Cơ sở hạ tầng: Với mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế hàng đầu của tỉnh. Thời gian qua, Hòa Bình đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ giúp kết nối thuận tiện với các tỉnh. Ngoài ra, tỉnh cũng có chính sách thu hút vốn đầu tư.
Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô Hòa Bình dẫn đầu xu hướng mới
Lợi thế về vị trí địa lý – Văn hóa – Hạ tầng

Trên thực tế, nhu cầu về các dự án bất động sản ven đô Hòa Bình ngày càng tăng và sẽ tăng mạnh cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế và sự gia tăng ô nhiễm ở các thành phố lớn. Với lợi thế về thời gian di chuyển đến Hà Nội nhanh chóng, chi phí thấp và đơn giản so với các điểm du lịch khác. Vì vậy, Hòa Bình hiện được coi là “mỏ vàng” hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bất động sản.

3. Dự án bất động sản ven đô Hòa Bình đang thu hút các nhà đầu tư

Bên cạnh phát triển du lịch, Hòa Bình cũng đang theo đuổi nhiều biện pháp để thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Trong đó sử dụng nhiều công trình theo kiểu biệt thự nghỉ dưỡng kết hợp du lịch sinh thái, một nguồn tài nguyên để sử dụng cảnh quan thiên nhiên vốn có ở đây.

Có thể thấy bất động sản ven đô Hà Nội không thể không gọi tên Hòa Bình. Nhưng đối với những nhà đầu tư hiểu biết, giá trị của bất động sản ven đô  không chỉ nằm ở lợi nhuận trên vốn đầu tư thấp, khả năng sinh lời cao mà con mang đến giá trị tinh thần khi sở hữu không gian xanh, thuận tiện đi lại cùng với phong cách sống hiện đại.

Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô Hòa Bình dẫn đầu xu hướng mới
Thị trường bất động sản ven đô Hòa Bình đang thu hút giới đầu tư

Năm 2017 – 2020 là thời điểm sôi động của Hòa Bình với các dự án bất động sản du lịch. Bên cạnh sự đổ bộ của các “đại gia” bất động sản lớn như Tập đoàn FLC, Tập đoàn Geleximco, Tập đoàn HimLam, An Thịnh Group; Lã Vọng; Apec Group; Tân Hoàng Minh, … Hòa Bình còn đón “cơn bão”  dự án quy mô vừa và nhỏ, từ một thị trường chỉ có một cơ cấu sản phẩm đơn thuần chẳng hạn như đất thổ cư, đất liền kề… thì hiện nay bất động sản ven đô Hòa Bình đã trở thành từ khóa có lượt tìm kiếm dẫn đầu.

Một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng Hòa Bình đang mở bán hút Nhà đâu tư kể đến như: Legacy Hill Hòa Bình; Ivory Resort Hòa Bình; La Saveur De Hòa Bình; Sakana Resort Hòa Bình; Takara Hòa Bình Resort; Legacy Riverside Hòa Bình; Apec Mandala Sky Villas; Viên Nam Resort; Cullinan Resort Hòa Bình; dự án Casa Del Rio Hòa Bình; ….. Cùng với đó, một số dự án tổ hợp nghỉ dưỡng khác cũng đang được quy hoạch và sẽ mở bán mới trong thời gian tới, như: Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Hiền Lương;

Rõ ràng, việc mua bán nhà đất tại Hòa Bình hấp dẫn là  điều đáng mừng. Trước sự sôi động của thị trường, các nhà đầu tư tiềm năng tìm đến, các công ty bất động sản chuyên nghiệp tham gia đầu tư là dấu hiệu cho thấy Hòa Bình đang có bước chuyển mình mạnh mẽ để phát triển xứng tầm là tỉnh gần Hà Nội và vùng ven thành phố.

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường bất động sản ven đô Hòa Bình sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới. Nơi đây được xem là điểm đến để các nhà đầu tư bất động sản tận dụng cơ hội. Với nhiều lợi thế, Hòa Bình hoàn toàn có thể trở thành thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tầm trung ở khu vực phía Bắc nhờ vào diện tích rộng lớn, trong đó chắc chắn không thể không kể đến những công ty có tầm nhìn chiến lược.

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *